Vietjet hủy hàng loạt chuyến bay do thời tiết xấu | Tin tức | Vietjet Air | Bay giá rẻ - Vui vẻ cả nhà | Giá chỉ từ 58.OOO VNĐ

Vietjetbooking | Bay là thích ngay !

Vietjet hủy hàng loạt chuyến bay do thời tiết xấu

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air ngày 22/6 cho biết do ảnh hưởng thời tiết gió to tại Đà Lạt, các chuyến bay của hãng giữa Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Lạt, Hà Nội - Đà Lạt và ngược lại đã buộc phải dừng khai thác đảm bảo an toàn cho hành khách. Các chuyến bay khác trong ngày cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

 

 

Theo đó, trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Lạt, Vietjet Air đã phải hủy các chuyến bay VJ331/VJ330; đường bay Hà Nội - Đà Lạt hãng cũng đã hủy các chuyến bay VJ481/VJ482/VJ483/VJ484/VJ485/VJ486.

 

Để bố trí cho hành khách bị ảnh hưởng thời tiết được bay về sớm nhất, Vietjet tăng chuyến VJ483/VJ484 ngày 23/6 bay bù đi và đến Đà Lạt và điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng và xáo trộn đến lịch bay trong ngày của hãng.

 

Nhằm đảm bảo kế hoạch đi lại của hành khách và hỗ trợ kịp thời cho hành khách, hãng đã linh hoạt đưa ra nhiều phương án hỗ trợ như chuyển khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoặc hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu. Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 19001886.

 

Bên cạnh đó, Vietjet khuyến nghị hành khách nên cập nhật lịch bay trên mục “Thông tin chuyến bay” trên website của hãng. Tại đây, hành khách kiểm tra “code vé”, tra cứu thông tin đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay.

 

Cũng theo đại diện Vietjet Air, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

 

Xem thêm đại lý vé máy bay Vietjet Air

 

 

Một diễn biến khác, đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay BL211 từ Hà Nội đi Đà Lạt cất cánh lúc 7h15, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Liên Khương lúc 9h5 ngày 22/6. Tuy nhiên, tại thời điểm máy bay tiếp cận chuẩn bị hạ cánh, thời tiết xấu có sương mù, trần mây thấp không đảm bảo điều kiện an toàn cho phép nên phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Sau đó, một chuyến bay khác có số hiệu BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 8h5, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột lúc 9h45 cũng gặp hiện tượng thời tiết xấu, trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn nên cơ trưởng quyết định chuyến hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phòng và BL212 từ Đà Lạt đi Hà Nội cũng phải tạm hoãn chờ thời tiết tốt để máy bay hạ cánh và đón theo hành trình.

 

Hãng hàng không quốc gia VN (Vietnam Airlines) cũng có 4 chuyến bay phải hủy do ảnh hưởng của thời tiết xấu là: VN 1565 (Hà Nội – Đà Lạt), VN 1564 (Đà Lạt – Hà Nội), VN 1382 (Sài Gòn – Đà Lạt) và VN1383 (Đà Lạt – Sài Gòn).

 

Theo đánh giá, hiện tượng thời tiết tại Đà Lạt và Buôn Ma Thuột hôm nay có thể do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 1 trên biển Đông. Hiện bão số 1 (Kujira) đã chuyển hướng sang Trung Quốc. Tuy nhiên theo dự báo, ảnh hưởng hoàn lưu bão có thể dẫn đến mưa, gió ở một số khu vực của Việt Nam.

Vé máy bay

Khách sạn

Call center: 028.3898 3898