Phở cuốn ngũ sắc làm hoa mắt thực khách Hà Nội | Tin tức | Vietjet Air | Bay giá rẻ - Vui vẻ cả nhà | Giá chỉ từ 58.OOO VNĐ

Vietjetbooking | Bay là thích ngay !

Phở cuốn ngũ sắc làm hoa mắt thực khách Hà Nội

Phở cuốn là một món ăn được giới trẻ Hà thành ưa chuộng, đặc biệt là phở cuốn Ngũ sắc. Món ăn cũng chẳng có gì là khó làm nhưng lại thu hút thực khách bởi sự lạ miệng, hương vị và phong cách đặc biệt của riêng nó. Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng rau thơm như ở phở nước nhưng phở cuốn ăn khô, không chan nước dùng mà chỉ chấm bằng nước mắm pha nhạt. Bánh phở để cả tấm, dùng để cuốn thịt và rau chứ không thái thành sợi nhỏ như phở truyền thống. Muốn thưởng thức món phở cuốn nhớ đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ của đại lý Vietjet Air bạn nhé!

 

 

Bảng giá vé tham khảo: 

Chiều đi:

 

 

Chiều về:

 

 

Lưu ý: bảng giá vé trên chưa bao gồm thuế và các phụ phí khác của hãng.

 

Sự ra đời của món phở này cũng hết sức thú vị. Chuyện kể rằng, có một quán phở của Hà Nội thường phục vụ món ăn đêm cho những người thức khuya xem bóng đá hoặc giải trí, món quen thuộc là phở nước. Một đêm, có khách đến nhưng nước dùng đã hết, chỉ còn ít bánh phở. Chiều khách, chủ quán lấy bánh phở tráng mỏng, để khổ vuông cuốn lẫn thịt bò chín với rau thơm cho khách ăn kèm với nước chấm. Thật bất ngờ, khách ăn rất lạ miệng và tấm tắc khen ngon. Từ đó, món phở cuốn ra đời và trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây.

 

Thành phần của bánh phở cuốn ngũ sắc bao gồm thịt lợn, tôm, thịt bò, xà lách, trứng chiên chấm cùng nước chấm chua ngọt, là món ăn vừa bổ dưỡng lại thanh đạm rất hợp với thời tiết nóng nực trong những ngày hè tại thủ đô. Các nguyên liệu thì vô cùng bắt mắt bởi màu sắc. Giữa khá nhiều quán phở cuốn tại Hà Nội thì một cửa hàng phở cuốn ngũ sắc lạ vị, lạ mắt chắc chắn sẽ thu thu hút rất nhiều người với vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ, đặc biệt là các bạn trẻ bởi sự độc đáo, mới lạ và rất riêng này.

 

Bí quyết của món ngon này nằm ở khâu ướp thịt và pha nước chấm. Khi ướp, thịt bò phải thái mỏng và để to, càng dài thì càng dễ cuốn. Sau đó, trộn đều với bột ngọt, tiêu và tỏi băm, ướp chừng 10 - 20 phút. Trong khi chờ thịt bò ngấm dần với gia vị thì xào cà rốt, hành tây và giá.

 

 

Sau đó, xào thịt bò, xào vừa chín thì nó sẽ giữ được độ mềm và thơm. Tiếp theo là phải pha nước mắm chua ngọt ngon nhất bởi đây là thứ góp phần làm cho hương vị bánh phở hấp dẫn hơn. Pha nước chấm với tỏi ớt, đường, nước mắm và giấm gạo. Cuối cùng là giai đoạn cuốn phở, bánh phở phải cuốn trông đẹp mắt thì mới thu hút nhiều người thưởng thức. Khi cuốn cần lưu ý, cắt miếng bánh vuông khoảng chừng 10 - 15cm, đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để khi mình cuốn thì mặt láng ra bên ngoài. Có như vậy thì miếng phở cuốn trông sẽ bóng, đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

 

Phở cuốn thường chấm với nước mắm giấm ớt chua ngọt kèm vài lát đu đủ xanh. Vị ngọt bùi của thịt bò xào và phở cộng chút mằn mặn của nước chấm càng thăng hoa hơn với mùi thơm của thịt bò lăn và mùi thơm nhè nhẹ và thanh mát của các loại rau.

 

Phở cuốn nghe chừng đơn giản nhưng hấp dẫn nhiều người sành ăn. Đến Hà Nội với vé máy bay giá rẻ, sẽ không khó để bạn nhìn thấy những cô cậu học trò tụm năm tụm bảy bên đĩa phở cuốn hay những du khách nước ngoài ngồi quây quần bên đĩa phở chiên phồng thơm nức mũi. Họ ăn phở cuốn là để thưởng thức và khám phá một phong vị mới của thủ đô. Một suất phở cuốn ở đây giá 70k đầy đủ từ phở, thịt, rau sống và có đến 5 vị nhân để chọn. Nhân bên trong phở cuốn có 5 vị đó là nhân chạo gà, bò xào, bò chua ngọt, cá và tai lợn chua ngọt.

 

Quanh phố phường Hà Nội ngoài phở cuốn, thực khách cũng có thể chọn phở chiên phồng, phở chiên giòn trứng hay món phở trộn... cũng rất lạ miệng.

Call center: 028.3898 3898