Bánh mì Sài Gòn đi theo năm tháng | Tin tức | Vietjet Air | Bay giá rẻ - Vui vẻ cả nhà | Giá chỉ từ 58.OOO VNĐ

Vietjetbooking | Bay là thích ngay !

Bánh mì Sài Gòn đi theo năm tháng

Đặt vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ để cảm nhận Sài Gòn - nơi thành phố sầm uất, năng động nhất cả nước, và cũng chính vì quá bận rộn mà người dân Sài Gòn luôn có xu hướng chuộng những món ngon, đủ chất dinh dưỡng lại vừa có thể tiết kiệm được thời gian. Thế nên họ chuộng bánh mì là vì món ăn này hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của họ.

 

Dễ bắt gặp trên khắp đường phố Sài Gòn, từ con hẻm, đường mòn đến quốc lộ, đâu đâu cũng thấy nhan nhản các tiệm bán bánh mì. Bạn có thể thưởng thức ổ bánh mì nhỏ gọn giòn rụm với vị béo ngậy của thịt quay, vị tươi mát của các loại rau đi kèm, nước sốt đậm đà, hoặc bạn cũng có thể xé từng miếng ăn không, chấm với sữa vẫn thấy ngon… Thế là đủ cho một bữa sáng vừa nhanh, vừa đầy đủ dinh dưỡng và quan trọng là vừa hợp túi tiền của người bình dân.

 

 

Thật ra, bánh mì ở Sài thành nói riêng, bánh mì của Việt Nam nói chung đều có nguồn gốc từ bánh mì baguette do người Pháp mang đến từ những năm đầu của thế kỷ 19. Và cho đến ngày nay, bánh mì Sài Gòn đã trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, được Richard Johnson (Anh), tác giả của cuốn sách “Lonely Planet’s The World’s Best Street Food” bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

 

Trong bài viết trên trang du lịch của hãng truyền thông Anh BBC từng gây xôn xao độc giả, phóng viên David Farley - một cây bút chuyên về du lịch và ẩm thực cho rằng bánh mì Việt Nam là loại bánh mì mê hoặc nhất anh từng ăn trong đời. Đây là lý do khiến rất nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam với vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ đều muốn một lần thưởng thức loại bánh đặc biệt tuyệt vời này.

 

 

Một số nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực cho rằng, bánh mì Sài Gòn là sự giao lưu văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia tạo nên sự biến tấu đa đạng cho món ăn này. Như nét phương Tây trong bánh mì patê, ốpla; bánh mì xá xíu, heo quay là sự ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa; các loại gia vị, dưa ngâm ở Đông Nam Á…

 

Đặc biệt địa chỉ bánh mì Sài Gòn được nhiều trang mạng quốc tế, blogger ẩm thực nước ngoài đề cập và giới thiệu nhiều nhất, đó chính là hàng bánh mì "huyền thoại" nổi tiếng đắt nhất Sài Gòn nằm trên con đường đông đúc tại trung tâm Quận 1  - đường Lê Thị Riêng. Nếu bạn có ý định đến Sài Gòn với vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ và muốn ăn bánh mì, đừng bao giờ quên ghé thăm hàng bánh mì trứ danh vùng đất này bạn nhé!

Vé máy bay

Khách sạn

Call center: 028.3898 3898